Giới thiệu về vách ngăn cầu thang và phòng khách

Vách ngăn cầu thang ra đời, giúp cho kiến trúc sư có thể thoải mái đưa vào bản thiết kế của mình. Theo đó vách ngăn này còn được xem là một trong những sản phẩm trang trí nội thất. Nó được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Việc sử dụng vách ngăn cầu thang hài hòa không chỉ tạo nên nét đẹp sang trọng, hiện đại. Nó còn thể hiện được cá tính của chủ nhân sở hữu ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà có lối kiến trúc cầu thang nằm nối liền ngay tại phòng khách thì gia chủ luôn muốn có một điều gì đó mới lạ và sáng tạo để ngăn cách hai khoảng không gian này với nhau, đây cũng chính là một vấn đề khiến các kiến trúc sư phải suy nghĩ.

Vách ngăn CNC thường thấy nhất là ở các nhà phố, nhà tầng hoặc biệt thự. Chất liệu sử dụng cho vách ngăn cầu thang chủ yếu là gỗ tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo như Veneer, Xoan đào, Sồi, HDF, MDF…

Vách ngăn cầu thang và phòng khách thường cố định trong khung gỗ dày. Chúng ta thường gọi là lam gỗ cầu thang, cũng có khi để tránh đơn điệu thì nó thường kết hợp với vách cột với các đợt ngang tạo nên bộ vách ngăn độc đáo và bắt mắt, gọi là lam gỗ. Hoặc có thể dùng vách ngăn dạng kệ sách, vách ngăn hoa văn với nhiều mẫu mã hiện đại để trang trí cũng như tạo điểm nhấn tinh tế cho căn phòng khách nhà bạn.

Người dùng có thể kết hợp vách ngăn cầu thang với những ô trang trí nhỏ. Hay giữa khu vực phòng khách và cầu thang cũng có thể thiết kế thêm phần tủ kệ tivi.  Vừa che đi được phần cầu thang trong phòng khách lại trang trí nội thất càng bắt mắt hơn. Cùng điểm qua những công dụng của vách ngăn cầu thang nhé!

Ưu điểm của vách ngăn cầu thang

– Thay thế lan can tay vin lỗi thời tạo vẻ mới mẻ cho cầu thang, giờ đây vách ngăn phòng khách được sử dụng nhiều hơn, nhất là trong nội thất nhà phố nơi phòng khách tiếp giáp cầu thang. Nó thay thế tay vịn đồng thời đóng vai trò phân chia không gian.

– Vách ngăn cầu thang với nhiều thiết kế đẹp mắt. Vách gỗ ngăn phòng giờ đây không chỉ là tấm bình phong. Mà nó còn là món đồ nội thất trang trí cho không gian thêm sinh động.

– Thiết kế một tấm vách cầu thang là việc làm vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp mọi thành viên trong gia đình lên xuống an toàn. Nó còn giúp trang trí không gian nhà bạn trở nên sang trọng, đẹp mắt.

– Sẽ không bí bách nhàm chán như những bức tường kín. Vách cầu thang được tạo nên với những họa tiết hoa văn đẹp mắt, ấn tượng. Sẽ phần nào giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, sống động với nhiều màu sắc hơn.

0984226641